Vanced Manager bị Google Play Protect cảnh báo là ứng dụng nguy hiểm

10:00 Sáng - 02/04/2022
0 Bình luận
352
bởi Duy Khoa

Phiên bản Vanced Manager v2.6.0 bất ngờ bị Google “gắn cờ”, trong khi các phiên bản khác lại an toàn.

Google vừa qua được cho là đã tạo áp lực khiến đội ngũ phát triển ứng dụng YouTube Vanced phải tuyên bố dừng hoạt động. Tuy nhiên, mọi chuyện không ngừng lại ở đó, vì các phiên bản hiện tại của Vanced vẫn tiếp tục hoạt động nên nhiều người dùng vẫn tìm kiếm và cài đặt ứng dụng lên máy của họ.

Thường được sử dụng cùng với YouTube Vanced là Vanced Manager, hỗ trợ quản lý và cài đặt ứng dụng chính. Theo phát hiện gần đây của nhiều người dùng trên Reddit và Twitter, Google Play Protect đã “gắn cờ” ứng dụng Vanced Manager là “có hại”, nhắc nhở người dùng gỡ ứng dụng này. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ cảnh báo Play Protect của Google là hành động nhằm “đuổi cùng diệt tận”, vì trước đây Play Protect đã không gắn cờ cho ứng dụng Vanced Manager.

Mặc dù Google chưa đưa ra tuyên bố chính thức về lý do Play Protect đột nhiên nhắm đến ứng dụng Vanced Manager, nhưng Mishaal Rahman của Esper (nền tảng DevOps cho Android) suy đoán rằng nhiều khả năng là do Vanced Manager có thể sử dụng quyền truy cập root để cài đặt ứng dụng.

Theo ảnh chụp màn hình, lời nhắc gỡ cài đặt miêu tả Vanced Manager “cố vượt qua các biện pháp bảo mật của Android”. Cảnh báo này thuộc danh mục “Lạm dụng đặc quyền nâng cao” và “Rooting” được xác định trong chuỗi cảnh báo Play Protect chính thức của Google đối với phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể giải thích được tại sao chỉ phiên bản Vanced Manager v2.6.0 cũ hơn là bị đánh dấu độc hại, còn phiên bản mới nhất (v.2.6.2) thì không, đến các nhà phát triển của Vanced cũng không biết lý do.

  Đánh giá

  Theo: RYANKOG

  Nguồn: genk.vn

  Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top