Bphone A Series bản thương mại đã được chứng nhận Google Play Protect

10:00 Sáng - 22/12/2021
0 Bình luận
487
bởi Vũ Thụy

 

Với chứng chỉ Google Play Protect, người dùng Bphone dòng A có thể sử dụng máy một cách hoàn toàn bình thường.

Trong bài viết trên tay Bphone A40 được đăng tải trên trang ngày hôm qua, chúng tôi có đề cập tới việc Bphone A40 nói riêng và dòng A nói chung không được chứng nhận Play Protect bởi Google, gây khó khăn trong việc sử dụng các ứng dụng có tính bảo mật cao. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận ra rằng phiên bản mà chúng tôi trên tay không phải là bản thương mại nên dẫn tới tình trạng máy không được chứng nhận Google Play Protect. Điều này cũng xảy ra đối với các nhà sản xuất khác khi các phiên bản tiền thương mại đều không đạt được chứng nhận này.

Phiên bản chúng tôi trên tay ngày hôm qua là phiên bản Bphone A40 tiền thương mại, chưa được chứng nhận Google Play Protect

Với Bphone A40 nói riêng và dòng A nói chung, phiên bản được Bkav giao tới tay người dùng kể từ ngày 19/12 đều là phiên bản thương mại chính thức và được chứng nhận Google Play Protect, do đó người dùng có thể sử dụng máy một cách bình thường như tải ứng dụng Netflix từ Google Play Store hay các ứng dụng bảo mật của ngân hàng.

Phiên bản thương mại chính thức đã khắc phục chứng chỉ Google Play Protect

Tuy vậy, như trong bài viết gốc, Bphone A40 và dòng A nói chung đối với phiên bản thương mại, máy sẽ vẫn chỉ đạt được chứng chỉ Widevine L3. Với chứng chỉ này, người dùng sẽ chỉ có thể xem Netflix ở độ phân giải tối đa là SD 480p thay vì Full HD 1080p như các máy có chứng chỉ L1.

Kiểm tra phiên bản thương mại của Bphone A40, máy vẫn chỉ được chứng nhận với chứng chỉ Widevine L3, không thể xem Netflix HD

Không rõ trong tương lai liệu Bkav có tung ra một bản cập nhật mới “nâng cấp” chứng chỉ Widevine L3 lên thành L1 trên Bphone dòng A hay không. Trước đó thương hiệu POCO cũng gặp phải tình trạng tương tự khi chiếc Pocophone F1 chỉ đạt chứng nhận L3, tuy nhiên sau một thời gian ngắn, Xiaomi đã tung ra bản cập nhật giúp người dùng có thể xem được Netflix HD.

Bphone dòng A có mức giá niêm yết khởi điểm từ 4.5 triệu đồng, được phân phối tại các cửa hàng Bphone Store, sàn thương mại điện tử Shopee/Lazada cũng như các đại lý bán lẻ Hoàng Hà, Di Động Việt, ClickBuy, Bạch Long Mobile, Thế giới số 360 và Đại Đoàn Gia.

Đánh giá

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top