Cận cảnh Bphone dòng A: Thiếu vắng “Made in Vietnam”?

10:00 Sáng - 18/12/2021
0 Bình luận
374
bởi Triệu Vũ

Vào ngày 19/12 tới, BKAV sẽ chính thức mở bán những model Bphone đầu tiên thuộc dòng A series là A40, A50 và A60. Đây là những mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, có mức giá dao động từ 4.5 đến 6.5 triệu đồng và được sinh ra với mục đích giúp BKAV mở rộng thị phần tại Việt Nam.

Ngày 8/12 vừa qua, BKAV đã chính thức mở chương trình “đặt móng” đầu tiên dành cho Bphone dòng A. Ở chương trình “đặt móng”, BKAV sẽ không công bố nhiều thông tin về sản phẩm, bù lại người dùng sẽ được giảm giá khi ra mắt. Và đúng như tinh thần của chương trình, BKAV chỉ công bố duy nhất một hình ảnh render của máy.

Hình ảnh duy nhất của Bphone dòng A được BKAV công bố tính đến thời điểm này

Mặc dù chưa chính thức ra mắt, tuy nhiên mới đây chúng tôi đã thu thập được hàng loạt hình ảnh của những chiếc Bphone dòng A với hai phiên bản là xanh và trắng ở đầy đủ mọi góc cạnh. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Hình ảnh cận cảnh của các mẫu Bphone dòng A

Một điểm khá đáng chú ý ở những hình ảnh này là sự thiếu vắng của dòng chữ “Designed by Bkav – Made in Vietnam” ở mặt lưng mà những mẫu Bphone trước đó đều có. Bphone dòng A đều được BKAV sản xuất theo mô hình ODM, tức nhờ cậy một đơn vị khác thiết kế và sản xuất, thay vì tự mình đảm nhiệm làm như trước kia.

Mặc dù vậy, trong một bài đăng hồi đầu tháng 11, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vẫn khẳng định rằng những mẫu Bphone dòng A sẽ là “Made in Vietnam”. Cụ thể, khâu thiết kế và sản xuất của Bphone dòng A sẽ được đối tác đảm nhiệm, tuy nhiên, BKAV cho biết một số khâu như phát triển phần mềm, kiểm soát chất lượng (độ bền, chất lượng sóng) và hoàn thiện sản phẩm sẽ được thực hiện tại Việt Nam. Ngoài ra, Bphone dòng A sẽ được BKAV nhập khẩu “cụm linh kiện” từ ODM, thay vì từng linh kiện như các dòng máy trước đây.

“Designed by Bkav – Made in Vietnam”, dòng chữ quen thuộc mà mọi thế hệ Bphone trước đây đều có

Đưa ra nhận định rằng “tỷ lệ nội địa hoá của Bphone A40 vẫn rất cao”“khâu sản xuất khâu sản xuất quan trọng nhất thực hiện tại Việt Nam”; ông Nguyễn Tử Quảng nói Bphone dòng A đủ điều kiện để gọi là “Made in Vietnam”. Tuy nhiên, việc BKAV có in dòng chữ này ở mặt lưng của máy hay không vẫn còn chưa chắc chắn.

Trước đó, theo chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone A40 sẽ sở hữu cấu hình bao gồm chip MediaTek Helio G85, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, màn hình 6.7 inch Full HD+, 4 camera, pin 5000mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W. Máy chạy hệ điều hành BOS với tính năng bảo mật chống trộm, nhiếp ảnh điện toán AI và điều khiển full cử chỉ.

CEO BKAV không tiết lộ cấu hình của Bphone A50 và Bphone A60, nhưng chúng tôi được biết đây sẽ là hai phiên bản nâng cấp RAM và ROM của Bphone A40 và không có sự thay đổi nào về thiết kế hay tính năng.

Hình ảnh render cũng cho thấy sự quay trở lại của jack cắm tai nghe 3.5mm và các phím bấm vật lý, hai yếu tố mà BKAV đã lược bỏ trên Bphone B86. “Chúng tôi định hướng Bphone dòng A hướng tới rộng rãi người dùng, trong đó sẽ có nhiều người chưa bao giờ dùng Bphone. Những khách hàng này cần các phím bấm hay cổng 3.5 quen thuộc”, CEO BKAV tuyên bố.

Đánh giá

Theo: JENNY KAY

Nguồn: soha.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top