Xiaomi ‘gây sốt’ với công nghệ sạc không dây cho smartphone màn hình gập

07:26 Sáng - 11/07/2021
0 Bình luận
343
bởi Phương Anh

Một bằng sáng chế mới được cấp của Xiaomi hứa hẹn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh với smartphone gập từ các đối thủ lớn như Samsung và Huawei.

Trong những năm gần đây, công nghệ sạc nhanh trên điện thoại thông minh đã có những bước tiến vượt bậc nhờ những đột phá về công nghệ. Những cải tiến này cũng đã làm cho sạc không dây nhanh hơn và có giá bán rẻ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, Xiaomi rõ ràng đang làm việc để làm cho công nghệ này tốt hơn nữa, đặc biệt là đối với điện thoại thông minh có thể gập được.

Xiaomi rất mạnh trong phát triển sạc không dây.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế có tên “Thiết bị và phương pháp sạc không dây, Thiết bị điện tử màn hình gập, Phương tiện lưu trữ” vào ngày 8 tháng 1 năm 2020.

Mới đây, bằng sáng chế này đã được cấp, với số công bố là CN113098152A được phát hiện trên trang thông tin của cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc.

Bằng sáng chế sạc không dây cho điện thoại màn hình gập của Xiaomi

Mặc dù bằng sáng chế không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về công nghệ sạc nhanh hoặc có bất kỳ hình ảnh nào về một thiết bị cụ thể, nhưng bằng sáng chế này mô tả cách hoạt động của công nghệ sạc nhanh trên điện thoại màn hình gập.

Cụ thể, công nghệ của Xiaomi cho phép chiếc điện thoại gập có thể sạc không dây từ một nửa mặt sau của nó. Vì vậy, bất kể nó được gấp lại hay bạn đặt nó ở bên nào, thiết bị vẫn sẽ hỗ trợ sạc không dây ngay cả khi chỉ có một nửa thân máy tiếp xúc với đế sạc không dây.

Nói cách khác, thiết bị sạc không dây này có thể được sạc từ một nửa hoặc toàn bộ mặt sau mở ra, tạo sự thuận tiện hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một sáng chế mới được nộp đơn và cấp bằng trong vòng chưa được một năm. Chính vì vậy thời điểm để thiết bị này được thương mại hóa hiện vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên với tốc độ nghiên cứu và phát triển rất nhanh của mình giới công nghệ dự đoán Xiaomi có thể ra mắt bộ sạc không dây cho điện thoại màn hình gập ngay trong năm sau.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top