Các thiết bị BlackBerry OS gần như sẽ thành “cục gạch” vào 4 tháng 1 năm 2022

07:20 Sáng - 02/01/2022
0 Bình luận
430
bởi An Bùi

 

BlackBerry đã thông báo ngừng hỗ trợ những dịch vụ mạng và viễn thông cho BlackBerry OS và BlackBerry PlayBook OS.

BlackBerry từ lâu đã ngừng sản xuất smartphone và tablet với hệ điều hành riêng của mình, họ chuyển sang Android vào năm 2015 rồi sau đó chuyển từ công ty phần cứng sang phần mềm và nhượng quyền thương hiệu BlackBerry cho các công ty khác.

Nhưng nếu bạn vẫn dùng một thiết bị BlackBerry cũ chạy BlackBerry OS thì bạn vẫn có thể sử dụng nó cho những tác vụ cơ bản như duyệt web và gọi điện. Tuy nhiên, vào tuần sau thì các chiếc điện thoại này sẽ thật sự bị khai tử, vì BlackBerry đã thông báo ngừng hỗ trợ những dịch vụ mạng và viễn thông cho BlackBerry OS và BlackBerry PlayBook OS.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng điện thoại chạy BlackBerry 10 hoặc BlackBerry 7.1 OS trở xuống, thì kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2022, nó sẽ không còn hỗ trợ một cách đáng tin cậy với các tính năng quan trọng sau:

  • Gọi điện
  • Nhắn tin SMS
  • Gọi khẩn cấp 911
  • Wi-Fi
  • Dữ liệu di động

Đó điều là những tính năng tối cần thiết cho một chiếc điện thoại, nếu chúng không hoạt động ổn định thì gần như không còn sử dụng điện thoại được nữa. BlackBerry cho biết các ứng dụng bao gồm BlackBerry Link, BlackBerry Desktop Manager, BlackBerry World, BlackBerry Protect, BlackBerry Messenger và BlackBerry Blend “cũng sẽ hạn chế chức năng.”

Ngày 4 tháng 1 cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc cho PlayBook, chiếc máy tính bảng xấu số của công ty.

Tất nhiên, điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. BlackBerry đã ngừng cửa hàng ứng dụng và dịch vụ Messenger (BBM) phổ biến của mình vào năm 2019. Công ty đã quá chậm chân trong việc đối phó với iPhone và không được nhiều thành công khi chuyển sang Android. Ít nhất BlackBerry vẫn có QNX, hệ điều hành hiện đại đang hoạt động trên các hệ thống thông tin giải trí của Toyota, Audi, Honda và nhiều nhà sản xuất xe hơi phổ biến khác.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top