‘Huyền thoại’ BlackBerry trở lại với smartphone 5G, bàn phím vật lý, chạy Android 12

07:30 Sáng - 12/01/2022
0 Bình luận
379
bởi Đàm Hằng

BlackBerry vừa đưa ra xác nhận về việc ra mắt một chiếc smartphone 5G trong năm nay.

Những tưởng thương hiệu đình đám một thời mang tên ‘BlackBerry’ đã chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, mới đây đã đăng tải một poster ẩn ý về thiết bị di động sẽ được ra mắt vào năm 2022.

Trên thực tế, BlackBerry đã nhượng quyền lại cho Onward Mobility được phép ra mắt điện thoại mang thương hiệu Dâu Đen vào hồi tháng 8/2020. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog mới đây, Onward Mobility chia sẻ rằng năm 2021 là một năm đầy thách thức, khiến hãng không thể tung ra một thiết bị di động mới.

Và cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ là thời điểm ‘chín muồi’ để Onward Mobility tiếp tục sứ mệnh ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của BlackBerry hỗ trợ 5G, đồng thời phát hành các bản cập nhật kịp thời cho ‘smartphone siêu an toàn 5G hướng đến đối tượng doanh nghiệp‘ bắt đầu trong tháng này.

Như vậy, chiếc smartphone mang thương hiệu Dâu Đen sẽ hướng đến các đối tượng là doanh nghiệp có độ bảo mật cao. Không chỉ hỗ trợ 5G, máy còn sẽ đi kèm với phím bấm vật lý vốn là thế mạnh của BlackBerry. Tuy nhiên, các thông tin khác về cấu hình cũng như thiết kế thì vẫn còn đang là ẩn số. Ngoài ra, máy nhiều khả năng sẽ vận hành trên nền tảng Android 12.

Thiết bị dự kiến sẽ được tung ra tại nhiều thị trường như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Đồng hành cùng các đối tác như FIH Mobile và Foxconn.

Liệu bạn có mong đợi sự trở lại này của BlackBerry và Onward Mobility?

Theo: Nguyên Khoa

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top