Đây là các tính năng sắp được Microsoft đưa lên Windows 11

08:30 Sáng - 15/04/2022
0 Bình luận
397
bởi Duy Khoa

Bản cập nhật 22H2 sẽ mang đến một số tính năng mới cho Windows 11.

Windows 11 phiên bản 22H2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và dù không phải là một bản phát hành lớn, nhưng Microsoft vẫn sẽ mang đến một vài tính năng mới bên cạnh việc sửa lỗi và cải thiện hiệu năng.

Trong sự kiện Hybrid Work, Microsoft đã chính thức giới thiệu các tính năng mới sắp có mặt trên hệ điều hành này.

Chống lừa đảo (Phising Protection)

Một trong những tính năng bảo mật mới là tăng cường bảo vệ người dùng trước những tác nhân lừa đảo trên mạng. Trong phiên bản 22H2, Microsoft Defender SmartScreen sẽ nhận được những cải tiến đáng kể bằng cách kết hợp phần cứng và phần mềm hiện đại.

Tính năng mới này sử dụng Microsoft Defender SmartScreen để cảnh báo người dùng khi họ lưu trữ mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy trong các ứng dụng như Notepad. Tính năng này cũng sẽ cảnh báo người dùng nếu họ vô tình nhập mật khẩu tài khoản Microsoft trên các trang web lừa đảo có trong dữ liệu của Microsoft.

Microsoft cho biết: “Những cải tiến này sẽ giúp Windows trở thành hệ điều hành đầu tiên trên thế giới có các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo tích hợp trực tiếp, để giúp người dùng làm việc hiệu quả và an toàn.”

File Explorer có tính năng quản lý theo tab, sidebar hiện đại và đề xuất theo ngữ cảnh

File Explorer sẽ có thể quản lý theo tab trong Windows 11 phiên bản 22H2. Với tab, bạn sẽ có thể quản lý các thư mục một cách dễ dàng và trải nghiệm sẽ tương tự như các tab trong Microsoft Edge.

Microsoft cũng sẽ mang đến trên một sidebar hiện đại mới có tên là ‘Home’ và nó sẽ chứa các tùy chọn như This PC. Bản cập nhật cũng sẽ cải thiện tích hợp OneDrive trong File Explorer, cho phép bạn xem tất cả các file ở một nơi tập trung. Bạn có thể ghim file và đặt file ưa thích, tương tự như Microsoft 365 hoặc OneDrive.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang thử nghiệm tính năng gợi ý theo ngữ cảnh. Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ tệp với những người trong danh sách liên lạc của họ.

Widget toàn màn hình

Windows 11 hỗ trợ các widget, nhưng widget hiện tại chỉ được bố trí ở bên trái giao diện Windows 11, tuy nhiên trong sự kiện  Hybrid Work, Microsoft đã chia sẻ hình ảnh cho thấy widget có thể được bố trí trên toàn màn hình. Dù vậy, chưa chắc tính năng này sẽ xuất hiện trên bản 22H2.

Đề xuất hành động (Suggested Actions)

Một tính năng mới khác là ‘đề xuất hành động’, sẽ đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng như Microsoft Teams. Với tính năng mới này, bạn có thể đánh dấu một ngày trong tin nhắn Teams và Windows sẽ đề xuất các hành động cụ thể.

Ví dụ: nếu đánh dấu một ngày, bạn sẽ thấy đề xuất tạo sự kiện trong ứng dụng Lịch Microsoft cho ngày đó.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top