Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy

07:20 Sáng - 23/07/2021
0 Bình luận
327
bởi An Bùi

Từ ngày dùng giá đỡ laptop mình đỡ hẳn đau lưng và cổ vì không phải gục đầu xuống nhìn màn hình nữa.

Nếu bạn là dân văn phòng làm việc bằng laptop trên công ty lẫn ở nhà chắc đã từng gặp tình trạng mỏi cổ đau lưng vì cứ phải gù xuống nhìn màn hình. Giải pháp lúc này không gì khác chính là những chiếc giá đỡ laptop như dưới đây.

Món này thực ra chẳng phải mới mẻ gì, chỉ là mình thấy hầu hết mọi người không dùng, có lẽ vì nghĩ rằng nó không có tác dụng lắm mà mang theo lại lỉnh kỉnh. Mình cũng tưởng là thế cho đến khi quyết định mua 1 chiếc về dùng.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 1.

Dùng chân đế laptop để nâng màn hình lên cao thực sự giúp bạn ngồi thoải mái hơn, không phải gù lưng xuống và hạn chế đau lưng, mỏi cổ.

Chiếc giá đỡ laptop mình mua là loại gập gọn được, làm bằng kim loại và có nhiều nấc để chỉnh góc nghiêng bàn phím, góc càng dốc thì màn hình càng được đẩy lên cao hơn và càng đỡ mỏi cổ hơn. Giá nó chỉ 160k thôi nên mình thấy khá đáng tiền vì gia công chắc chắn, nhìn cũng xịn nữa.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 2.

Đây là chiếc chân đế ghi gập gọn vào. Loại này còn được tặng kèm một túi vải để đựng khi mang đi, rất tiện để bảo vệ các món đồ khác khi đặt chung trong túi xách, balo.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 3.

Còn đây là khi mở ra.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 4.

Phía dưới có nhiều nấc để chỉnh độ cao tùy ý.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 5.

Đặt laptop lên trong sẽ như thế này. Góc nhìn cao hơn khoảng 10cm thôi nhưng khác biệt là rất lớn nếu phải dùng máy trong thời gian dài.

Loại mình mua là kim loại nên có thêm nhiều miếng cao su gắn ở vị trí tiếp xúc với laptop để chống xước và tăng độ bám lên mặt bàn.

Tối ưu nhất cho tư thế ngồi là nửa trên màn hình phải song song với mắt nhưng chỉ cần đỡ gù hơn là đã cải thiện đáng kể rồi.

Bạn nào dùng các loại laptop/máy tính bảng màn hình nhỏ thì càng nên dùng chân đễ/giá đỡ nâng cao màn hình, sẽ không phải dí mắt vào để nhìn nữa.

Dùng máy tính xách tay nhiều nên mua ngay một chiếc giá đỡ laptop, cột sống sẽ biết ơn bạn lắm đấy - Ảnh 9.

Thực ra nếu dùng với máy tính bảng thì trông sẽ rất kì cục vì phần kickstand lòi ra ngoài, nhưng hiệu quả là được đúng không?

Chỉ cần lướt trên chợ mạng là bạn sẽ thấy rất rất nhiều loại chân đế, giá đỡ laptop đủ hình dáng, kích thước và chất liệu để lựa chọn. Mức giá cũng vì thế mà “thượng vàng hạ cám”, từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng cũng có. Mình sẽ dẫn link tham khảo một vài loại được đánh giá cao mà giá khá ổn, hoặc bạn nào thích nhỏ gọn dễ mang theo thì nên đầu tư loại chân đến của Moft hơi đắt nhưng siêu mỏng cánh, dán trực tiếp vào đáy máy nên không lo lỉnh kỉnh nữa.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top