Google bất ngờ tuyên bố “tablet là tương lai” sau nhiều năm bỏ bê thị trường béo bở

11:30 Sáng - 31/01/2022
0 Bình luận
373
bởi Duy Khoa

Chiếc tablet Android cuối cùng mà công ty ra mắt là vào năm 2015.

Apple ra mắt chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010. Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng nó là một thiết bị không cần thiết vì chẳng khác gì một chiếc smartphone khổng lồ. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh quyết định của Apple là chính xác, iPad hiện là tablet phổ biến nhất thế giới và đang ngày càng phát triển.

Tất nhiên, sau khi chứng kiến thành công của iPad, Google đã nhanh chóng chen chân vào thị trường máy tính bảng. Đầu tiên, Google đã ra mắt một số tablet dòng Nexus, với Nexus 7 là một trong những thiết bị đáng nhớ nhất trong lịch sử của Google.

Chiếc tablet Android cuối cùng của công ty là Pixel C ra mắt năm 2015, sau đó, Google đã ngừng ra mắt tablet trong một thời gian và trở lại với chiếc Pixel Slate vào năm 2018, Pixel Slate không sử dụng hệ điều hành Android mà dùng Chrome OS. Sau Slate, Google đã ngừng tham gia vào thị trường tablet.

Nhưng có vẻ như Google vẫn không thể để Apple hưởng trọn “miếng bánh” tablet thơm ngon.

Một tin tuyển dụng mới từ Google cho thấy công ty lại hứng thú với thị trường máy tính bảng. Google đang tìm kiếm Giám đốc kỹ thuật cấp cao, nghiên cứu Trải nghiệm ứng dụng trên tablet Android. “Chúng tôi tin rằng tương lai của điện toán đang chuyển hướng sang những chiếc tablet mạnh mẽ”, Google cho biết trong thông tin tuyển dụng.

Việc tuyển dụng này không hoàn toàn có nghĩa là Google sẽ sản xuất một máy tính bảng mới. Có thể họ đang muốn phát triển hệ điều hành Android theo cách tối ưu cho máy tính bảng và cùng với các OEM một lần nữa thúc đẩy sự phát triển của tablet Android.

Việc bất ngờ ra mắt Android 12L tập trung cho thiết bị màn hình lớn như tablet là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Google đang quan tâm trở lại đến thị trường này.

Hiện tại, theo thống kê của StatConters, Apple đang dẫn đầu thị trường máy tính bảng với phần lớn thị phần, các mẫu iPad chiếm đến 55,66% thị phần trong tháng 12/2021, bỏ xa Samsung với  26,64%, cách hãng khác gần như không thể chen chân vào thị trường này.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top