Google đã triển khai hoàn toàn bản cập nhật trải nghiệm trang cho máy tính bàn

07:40 Sáng - 18/03/2022
0 Bình luận
388
bởi Duy Khoa

Google đã thông báo rằng bản cập nhật trải nghiệm trang dành cho máy tính để bàn hiện đã được triển khai xong. Bản cập nhật này bắt đầu được tung ra vào ngày 22 tháng 2 và ngày sau, nó hiện đã được triển khai đầy đủ.

Bản cập nhật trải nghiệm cho máy tính để bàn.


Bản cập nhật này sẽ bao gồm tất cả các yêu cầu như trên phiên bản di động của bản cập nhật trải nghiệm trang, bên ngoài trang cần phải thân thiện với thiết bị di động. Google cho biết tất cả các yếu tố trải nghiệm trang dành cho thiết bị di động sẽ được bao gồm, ngoại trừ yêu cầu về tính thân thiện với thiết bị di động, điều này là hiển nhiên. Dưới đây là một biểu đồ từ Google cho thấy các yếu tố cụ thể:

Trải nghiệm trang là gì?

Các chỉ số nhằm mục đích hiểu người dùng sẽ cảm nhận trải nghiệm của một trang web cụ thể như thế nào: xem xét liệu trang có tải nhanh hay không, nếu nó thân thiện với thiết bị di động, có chạy trên HTTPS không , sự hiện diện của các quảng cáo xâm nhập và nếu nội dung nhảy xung quanh khi trang được tải.

Trải nghiệm trang được tạo thành từ một số yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google hiện có, bao gồm cập nhật thân thiện với thiết bị di động, Cập nhật tốc độ trang, tăng xếp hạng HTTPS, phạt quảng cáo xen kẽ,  phạt duyệt web không an toàn , đồng thời tinh chỉnh các chỉ số về tốc độ và khả năng sử dụng. Những cải tiến này nằm trong cái mà Google gọi là  Core Web Vitals .  Xin lưu ý, năm ngoái , Google  đã bỏ yếu tố duyệt web an toàn khỏi bản cập nhật trải nghiệm trang.

Các công cụ của Search Console. Google đã phát hành  báo cáo trải nghiệm trang cập nhật  cho máy tính để bàn vài tháng trước.

Đánh giá

Theo: DƯƠNG TRẦN

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top