Gục ngã trước Nokia 5300 5G: Thiết kế nắp trượt đẹp đến ‘ná thở’

07:00 Sáng - 25/05/2022
0 Bình luận
754
bởi Duy Khoa

Mới đây những hình ảnh về Nokia 5300 5G đã khiến không ít người dùng bấn loạn vì quá đẹp và mang lại ký ức về chiếc nắp trượt đỏ trắng huyền thoại một thời.

Nếu bạn chưa quên, Nokia 5300 ra mắt hồi tháng 9/2006 từng khiến biết bao người dùng mê đắm. Chiếc điện thoại nắp trượt sành điệu với nút bấm nghe nhạc là một biểu tượng công nghệ đỉnh cao một thời.

Mới đây, một bản concept làm lại về chiếc điện thoại đỉnh cao một thời của Nokia đã xuất hiện. Nó được gọi là Nokia 5300 5G và cũng là một chiếc điện thoại nắp trượt hai màn hình cực kỳ ấn tượng.

Theo đó, Nokia 5300 5G  được thiết kế rất đặc biệt, màn hình của điện thoại sử dụng thiết kế trượt của thời đại điện thoại phổ thông. Nhưng nó là hai chiếc màn hình trên và dưới riêng biệt. Trong đó màn hình dưới đóng vai trò là phụ trợ.

Phương pháp thiết kế này đã từng được phát hành trước đây bởi Xiaomi nhưng thực sự hoàn hảo dưới thiết kế mới của Nokia 5300 5G. Trong thiết kế mới của Nokia 5300 5G sẽ không còn những nút bấm điều khiển mặt trước như xưa mà tất cả thao tác người dùng sẽ được thực hiện thông qua màn cảm ứng.

Trong khi đó, nút bấm để nghe nhạc nguyên bản vẫn được giữ lại nhưng ở dưới dạng cảm ứng từ cực kỳ thời thượng mà nhiều smartphone gaming hiện đại sử dụng để hỗ trợ chơi game.

Màn hình của Nokia 5300 5G sẽ có dạng thiết kế tràn viền toàn bộ rất ấn tượng trong đó camera trước đều được ẩn một cách khéo léo. Theo tác giả của concept, đó sẽ là màn hình 6,5 inch, hỗ trợ độ phân giải 2k-level và tốc độ làm mới 120Hz.

Nếu ra mắt vào năm 2022, Nokia 5300 5G mới này sẽ phải được trang bị với chip mạnh mẽ như Snapdragon 888 và hỗ trợ mạng 5G trên cả băng tần mmWave vs Sub-6GHz.

Về thời lượng pin, Nokia 5300 5G được trang bị pin 4600mAh hỗ trợ chức năng sạc siêu nhanh 55W, và chức năng sử dụng pin cũng rất tuyệt vời.

Nhìn chung, chiếc điện thoại Nokia 5300 5G mới này sẽ rất khác với những chiếc điện thoại Nokia ra mắt trong những năm gần đây, nó là một tác phẩm tương đối xuất sắc mà Nokia những năm gần đây chưa thể đưa ra thị trường.

Mặc dù vậy, nhìn vào thực tế, Nokia hiện đã tuyên bố rút lui khỏi thị trường smartphone cao cấp mà chỉ tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung, vì vậy, Nokia 5300 5G có lẽ sẽ khó có thể xuất hiện. Trước mắt, chúng ta có thể chờ đợi loạt 6 smartphone tầm trung mà Nokia sắp tung ra theo các tin đồn mới.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top