Không chờ Apple, chàng kỹ sư làm ra chiếc AirPods đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C

10:30 Sáng - 14/05/2022
0 Bình luận
405
bởi Duy Khoa

Sau iPhone, giờ đây AirPods cũng đã được Ken Pillonel trang bị cổng USB-C.

Ken Pillonel từng nổi tiếng khi là người tạo ra chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB-C, lần này anh chàng đã trở lại với sản phẩm khác, cũng nằm trong hệ sinh thái của Apple, đó chính là AirPods. Cũng như iPhone, chiếc tai nghe true-wireless phổ biến này được trang bị cổng Lightning và Pillonel một lần nữa khiến mọi người phải trầm trồ khi đem USB-C lên tai nghe không dây của Apple.

Dự án này không phải dễ dàng, đặc biệt vì Pillonel muốn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng trông tốt nhất có thể. Về cơ bản, anh ấy muốn hộp AirPods với sạc USB-C sẽ có chất lượng như thứ mà chính Apple thiết kế. “Tôi đặt ra các tiêu chuẩn cao về hình thức của thành phẩm”, Pillonel cho biết.

Anh cũng muốn giúp các chủ sở hữu AirPods khác dễ áp dụng theo dự án này. Do đó, Pillonel biến cổng USB-C trở thành “bộ phận thay thế hoàn toàn mới” cho AirPods, cho phép mọi người chỉ cần “rút đầu nối Lightning cũ” và “gắn mạch USB-C mới vào”.

Mặc dù phải đối mặt với một số khó khăn, Pillonel nói rằng kết quả là xứng đáng: “Thật hài lòng khi tôi có thể sử dụng một dây cáp và cốc sạc cho tất cả các thiết bị Apple của mình.”

Pillonel đã đăng tải video ngắn về quá trình thực hiện dự án lên YouTube, một video chi tiết hơn sẽ được tăng tải trong tương lai.

Chiếc AirPods đầu tiên thế giới có cổng USB-C

Việc Apple khăng khăng sử dụng cổng Lightning để sạc AirPods và iPhone khiến không ít người dùng khó chịu. Trong một thế giới mà các thiết bị MacBook và iPad có thể sạc bằng USB-C, việc phải mang theo cáp Lightning cho những sản phẩm khác cùng một hệ sinh thái thật bất tiện.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top