Những ứng dụng độc hại Android cần phải xóa ngay nếu không muốn mất Facebook

09:30 Sáng - 20/05/2022
0 Bình luận
393
bởi Duy Khoa

Không chỉ có nguy cơ mất tài khoản Facebook, mà cả những mật khẩu tài khoản tài chính khác như tiền ảo hay số thẻ ngân hàng cũng có thể bị kẻ gian dễ dàng tìm được.

Trend Micro – Tổ chức hàng đầu trên thế giới về phần mềm bảo mật đã báo cáo hơn 200 ứng dụng chứa phần mềm gián điệp có tên là ‘Facestealer’ có nguy cơ đánh cắp thông tin của người dùng Android. Các ứng dụng độc hại này sẽ được ‘ngụy trang’ không khác gì một ứng dụng chỉnh sửa thông thường, VPN, hay chỉ đơn thuần là trò chơi điện tử, đào tiền ảo miễn phí..

Facestealer sẽ giúp kẻ gian có cơ hội chiếm đoạt các thông tin mật khẩu quan trọng của người dùng như tài khoản Facebook, tài khoản tiền ảo hay số thẻ ngân hàng.. Đặc biệt trong đó, có 7 ứng dụng bạn phải gỡ ngay lập tức:

– Daily Fitness OL.  

– Enjoy Photo Editor.  

– Panorama Camera.  

– Photo Gaming Puzzle.  

– Swarm Photo.  

– Business Meta Manager.  

– Cryptomining Farm Your own Coin.

Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không nên tin số liệu mà Google Play cung cấp như điểm đánh giá, số lượt tải về như là cách để kiểm tra độ an toàn của ứng dụng. Bởi trong số ứng dụng được liệt kê trên, Enjoy Photo Editor đạt được 100.000 lượt tải về, Swarm Photo nhận 4.1 điểm đánh giá (5 điểm là cao nhất).

Để an toàn nhất, người dùng Android nên tìm cho mình những ứng dụng nằm trong bảng xếp hạng của Google Play Store, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng hoặc có tuổi đời ‘cao’ trên kho ứng dụng.

Đánh giá

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top