Samsung chính thức khai tử hệ điều hành Tizen bắt đầu từ năm 2022

10:00 Sáng - 11/01/2022
0 Bình luận
405
bởi Nam Nguyễn

Hành trình mang tên “TizenOS” của Samsung đã chính thức khép lại sau 6 năm phát triển.

Sau ngày 31/12/2021, kho ứng dụng Tizen mang tên Tizen App Store sẽ chính thức được Samsung ‘đóng’ lại và người dùng không thể truy cập được nữa. Vào tháng 6/2021, hãng đã không cho phép người dùng đăng ký tài khoản mới trên Tizen OS, những ai đã đăng ký và tải ứng dụng trước đó thì vẫn được hãng hỗ trợ dịch vụ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những thiết bị Samsung Z Series giờ đây không thể tải ứng dụng khác được nữa. Đã đến lúc người dùng Tizen OS nên chuyển sang các thiết bị thuộc nền tảng bền vững hơn như Android hoặc iOS.

Như bạn đã biết, Samsung chính thức ra mắt nền tảng Tizen OS vào năm 2015 với những ưu điểm về mặt giao diện và khả năng vận hành mượt mà. Tuy nhiên, do sự phát triển của các hệ điều hành di động đến từ Android và iOS cực kỳ vượt trội, cho nên TizenOS chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ trên thị trường di động. TizenOS là một hệ điều hành với mã nguồn mở dựa trên Linux, được hãng tích hợp rộng rãi trên smartTV, smartwatch, tablet, smartphone.

Thiết bị smartphone gần đây nhất chạy TizenOS được ra mắt vào năm 2017 với tên gọi Samsung Z4, smartwatch với Galaxy Watch 3…

Đánh giá

Theo: Nguyên Khoa

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top