Samsung công bố siêu chip Exynos 2200, sức mạnh khiến nhiều ông lớn Android ‘giật mình’

07:30 Sáng - 19/01/2022
0 Bình luận
269
bởi Duy Khoa

Samsung đã chính thức công bố dòng chip hiệu năng cao nhất của mình là Exynos 2200 khiến nhiều ông lớn Android phải bất ngờ.

Samsung đã công bố bộ xử lý điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình là Exynos 2200. Đây sẽ là con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho các điện thoại thông minh cao cấp sắp ra mắt của Samsung vào cuối năm nay. Đây là cùng một chipset được dự đoạn sẽ chuẩn bị ra mắt vào ngày 11 tháng 1 nhưng đã bị trì hoãn.

Những điểm nổi bật trên Exynos 2200

Gã khổng lồ Hàn Quốc nói rằng Exynos 2200 là bộ xử lý được thiết kế mới, được sản xuất bằng nút EUV 4 nanomet của công ty. Nó có thiết kế CPU tám lõi và sử dụng lõi CPU Armv9.

Có ba cụm CPU sắp xếp theo kiểu (1+3+4) gồm một lõi hiệu năng cao Cortex-X2, ba lõi lớn Cortex-A710 và bốn lõi nhỏ Cortex-A510. Hơn nữa, chip mới đi kèm với GPU Samsung Xclipse dựa trên kiến ​​trúc AMD RDNA 2 mà công ty cho biết sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game tốt hơn về hình ảnh trên điện thoại thông minh.

Bộ xử lý đồ họa Samsung Xclipse sẽ cung cấp các tính năng nâng cao như dò tia tăng tốc phần cứng và đổ bóng tỷ lệ thay đổi. Tính năng dò tia mô phỏng cách ánh sáng hoạt động vật lý trong thế giới thực bên trong trò chơi trong khi đổ bóng theo tỷ lệ thay đổi có thể giảm tỷ lệ đổ bóng trong các khu vực của trò chơi để tối ưu hóa khối lượng công việc của GPU.

Chipset cũng đi kèm với một AI được nâng cấp nhờ NPU mới. Nó có thể được sử dụng với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh để hỗ trợ chụp ảnh chân thực hơn. ISP hỗ trợ 108MP ở chế độ camera đơn và cung cấp quay video 4K HDR và ​​8K.

Khả năng kết nối của Exynos 2200

Đối với giao tiếp, Samsung Exynos 2200 đi kèm với modem 3GPP Release 16 5G nhanh hỗ trợ các dải phổ tần dưới 6GHz và mmWave. Có Đài phát thanh mới E-UTRAN – Kết nối kép (EN-DC) sử dụng cả tín hiệu 4G LTE và 5G NR và có thể tăng tốc độ lên đến 10Gbps.

Để bảo mật, nó cũng đi kèm với Phần tử Bảo mật Tích hợp (iSE) để lưu trữ các khóa mật mã riêng cũng như đóng vai trò như RoT (Root of Trust). Công ty cho biết thêm rằng một mã hóa nội tuyến HW cho UFS và DRAM đã được tăng cường.

Samsung cho biết Exynos 2200 hiện đang được sản xuất hàng loạt. Mặc dù chưa được xác nhận rõ ràng, nhưng chipset này sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh hàng đầu dòng Galaxy S22 sắp tới của thương hiệu, dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 2, cùng với các mẫu chạy Snapdragon 8 thế hệ 1.

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top