Sửa lỗi mất Widget sau khi back-up iPhone 13, iPad 9 và iPad Mini 6

12:30 Chiều - 25/09/2021
0 Bình luận
790
bởi CỔ Ý Concept

Một số thiết bị mới của Apple có thể gặp phải lỗi về Widget sau khi back-up lại dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Dưới đây là cách khắc phục.

Apple hôm nay đã xác nhận rằng họ đã phát hiện ra một vấn đề có thể khiến các widget trở về cài đặt mặc định sau khi khôi phục iPhone hoặc iPad từ bản sao lưu. Điều này xảy ra chủ yếu trên một loạt thiết bị mới ra mắt gồm iPhone 13, ‌iPhone 13‌ mini, iPhone 13 Pro, ‌iPhone 13 Pro‌ Max, ‌iPad‌ 9 và iPad mini 6.

Apple nói rằng những người gặp phải vấn đề này sẽ cần phải tùy chỉnh lại ‌widgets‌ của họ. Việc tùy chỉnh một widget có thể được thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chạm và giữ một tiện ích để mở menu tác vụ nhanh.
  • Bước 2: Nhấn vào Chỉnh sửa [tên tiện ích].
  • Bước 3: Thực hiện các thay đổi của bạn, sau đó chạm vào bên ngoài tiện ích để thoát.

Các widget không có tùy chọn chỉnh sửa không có cài đặt có thể được sửa đổi. Những khách hàng đang nhận một trong các thiết bị ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ mới hôm nay hoặc ngày mai có thể đã gặp phải sự cố này.

Nhiều khả năng Apple sẽ sớm tung ra một bản cập nhật bảo mật iOS và iPadOS 15 dành cho iPhone và iPad mới đề cập đến bản sửa lỗi tiện ích con.

Apple không đề cập đến bản cập nhật iOS 15 trong tài liệu hỗ trợ của mình, vì vậy có thể phiên bản mới của ‌iOS 15‌ chỉ đơn giản là sửa lỗi về sau trong khi vẫn yêu cầu đặt lại ‌widgets‌ sau khi khôi phục từ bản sao lưu ban đầu.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top