Đây là thời lượng pin mà iPhone phải đánh đổi khi sử dụng 5G

07:10 Sáng - 24/03/2022
0 Bình luận
398
bởi Duy Khoa

Sử dụng 5G sẽ ngốn thêm một lượng pin “kha khá” so với 4G.

Apple đã từng bước đưa 5G vào gần như toàn bộ dòng sản phẩm của mình, bắt đầu với iPhone 12 và gần đây nhất là iPhone SE, iPad Air và iPad mini. Mặc dù từ lâu chúng ta đã biết rằng 5G có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin trên máy, nhưng một thử nghiệm mới từ The Wall Street Journal đã cho ta thấy con số ảnh hưởng thực tế.

WSJ thừa nhận bài kiểm tra của họ không thật sự hoàn hảo và không mang tính khoa học, chỉ là thử nghiệm sử dụng đơn giản. Bài kiểm tra thời lượng pin được thực hiện bằng cách phát video YouTube với chất lượng “tự động” trên các mẫu iPhone SE 3, iPhone 13 Pro, iPhone 13 mini và iPad Air, lặp lại trên 5G và LTE.

Kết quả thử nghiệm cho thấy rõ ràng 5G có tác động đáng kể đến thời lượng pin iPhone và iPad.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, iPhone SE 3 sử dụng được lâu hơn một giờ trên 4G so với khi kết nối 5G. iPhone 13 mini và iPad Air mỗi chiếc kéo dài hơn khoảng 1,5 giờ – 2 giờ, trong khi iPhone 13 Pro kéo dài hơn 2,5 giờ.

Một lưu ý quan trọng là không có iPhone nào tham gia thử nghiệm này kết nối với 5G mmWave siêu mạnh. Thay vào đó, chúng kết nối với 5G sub-6GHz, cung cấp tốc độ chậm hơn mmWave, nhưng về mặt lý thuyết ít ảnh hưởng đến pin hơn.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top