Cách cài đặt tệp APK trên thiết bị Android như thế nào?

02:00 Chiều - 08/12/2021
0 Bình luận
502
bởi Anh Tuấn

Các ứng dụng và trò chơi trên Android đều có định dạng tệp mặc định là APK. Để bạn có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng từ kho tiện ích CH Play hoặc Amazon App Store, bắt buộc bạn phải có các ứng dụng này trên thiết bị. Tuy nhiên, cũng có những cách, hay có thể coi là thủ thuật giúp người dùng tải và cài đặt file apk cho Android mà không cần CH Play.

Cách cài đặt tệp APK cho thiết bị Android

Bạn có thể cài đặt tệp APK trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình trực tiếp từ trình duyệt bạn đang sử dụng.

Thao tác vô cùng đơn giản. Chỉ cần mở trình duyệt, tìm tệp APK bạn muốn và nhấp để tải xuống. Bạn có thể theo dõi tải xuống của mình ở thanh trên cùng của thiết bị. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở thư mục Downloads, chọn tệp APK đã tải xuống và chọn Yes để xác nhận cài đặt.Ứng dụng sẽ bắt đầu được cài đặt trên thiết bị của bạn chỉ trong thời gian ngắn.

Cách cài đặt tệp APK từ máy tính nhanh

Bạn không chỉ có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tải xuống và cài đặt tệp APK mà còn có thể thực hiện trên máy tính để bàn của mình.

Trước tiên, bạn phải xác định tệp APK nào bạn muốn. Sau một vài bước tìm kiếm đơn giản trên trình duyệt, hãy tải xuống tệp APK, đặt nó ở nơi dễ nhìn thấy trên máy tính của bạn.

 • Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn cho phép sự hiện diện của các ứng dụng bên thứ ba trước khi cài đặt APK trên điện thoại của bạn.
 • Đi tới Menu> Cài đặt> Bảo mật> chọn Nguồn không xác định để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn không phải CH Play.
 • Đối với các phiên bản Android mới hơn, quá trình này hơi khác một chút. Thay vì đi vào cài đặt chung để cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định, lần đầu tiên cài đặt APK, bạn sẽ được nhắc có cho phép trình duyệt / trình quản lý file của bạn làm như vậy hay không.
 • Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng quản lý file để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm thấy tệp trên thiết bị Android của mình.
 • Khi bạn đã tải tệp APK xuống máy tính của mình, hãy sử dụng dây hoặc cáp để kết nối thiết bị Android của bạn với nó.
 • Tại thời điểm này, bạn có thể được hỏi xem bạn muốn sạc điện thoại hay muốn kết nối như một thiết bị đa phương tiện. Vui lòng chọn một thiết bị đa phương tiện.
 • Tiếp theo, tìm kiếm thư mục “Phone”, thông thường nó sẽ nằm trong “My Computer” hoặc “Compute” nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows.
 • Sao chép tệp APK vào thư mục bạn đã chọn trên điện thoại của mình.
 • Giờ đây, bạn có thể tìm thấy tệp APK đã tải xuống trong thư mục “Tệp của tôi” trên điện thoại của mình.
 • Chọn đúng tệp APK bạn cần và sau đó nhấn Cài đặt để hoàn tất.
 • Sau khi cài đặt hoàn tất, xin chúc mừng, bạn đã có ứng dụng mình cần. Chỉ cần mở nó trên điện thoại và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy lặp lại quá trình vừa thực hiện với một tệp APK khác. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải thử một trang APK khác để nhận được kết quả mong muốn.

Tại sao phải cài đặt tệp APK?

Các tệp APK của các bản dựng Android mới hay bị rò rỉ trước thời hạn, cho phép bạn truy cập sớm vào tất cả các tính năng mới thú vị mà nếu không thì sẽ không có sẵn cho bạn. Ngoài ra, một số ứng dụng trên cửa hàng bị giới hạn khu vực, tệp apk sẽ giải quyết điều này.

Nhận apk mới nhất cho các ứng dụng yêu thích của bạn sẽ cho phép người dùng bỏ qua các bản cập nhật phiền phức. Hoặc thậm chí, người dùng có thể cài đặt phiên bản cũ hơn của ứng dụng bằng ứng dụng.

Và nếu thiết bị Android của bạn hiện không có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play, thì các tệp APK có thể là tùy chọn duy nhất để bạn cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, một số tập tin APK chứa ứng dụng vi phạm bản quyền có thể vi phạm bản quyền và điều này vốn là bất hợp pháp nên người dùng nên tránh. Ngoài ra, một số file APK có chứa mã độc và một số phần mềm virus gây hại cho thiết bị nên người dùng cần kiểm tra và quét virus trước khi tải các file này.

Bài viết hướng dẫn cài đặt file APK trên điện thoại Android rất đơn giản. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể cài đặt loại tập tin này một cách an toàn và đúng cách!

Đánh giá

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
 • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top