Mẹo chọn chế độ giặt phù hợp giúp bảo vệ đồ giặt và tuổi thọ thiết bị

04:20 Chiều - 28/11/2023
0 Bình luận
240
bởi Phương Anh

  Cùng với việc vệ sinh máy giặt, chọn chế độ giặt cũng là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ quần áo khỏi bị hư hại, giữ tuổi thọ thiết bị, tránh hư hỏng thiết bị.

  1. Cách chọn chế độ giặt theo chất liệu vải

  Chế độ giặt là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hại, đặc biệt là đối với các chất liệu vải mỏng. Để chọn chế độ giặt phù hợp, bạn cần lưu ý đến chất liệu vải là gì, độ dày cũng như đặc tính. Dưới đây là gợi ý cách chọn chế độ giặt theo chất liệu vải quần áo giặt:

  1.1 Chất liệu cotton

  Cotton là chất liệu vải phổ biến nhất được sử dụng để may quần áo, khăn trải giường, khăn tắm… Với quần áo bằng vải cotton thì có thể giặt bằng máy ở nhiệt độ 40-60 độ C. Tuy nhiên, bạn nên giặt quần áo cotton bằng nước lạnh để tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

  1.2 Chất liệu len

  Len là một chất liệu vải mềm mại, ấm áp thường được sử dụng để may quần áo mùa đông. Len rất dễ bị xù lông và bị giãn nếu giặt và phơi không đúng. Đồ len có thể giặt bằng máy giặt ở chế độ giặt len hoặc giặt tay. Khi giặt đồ len bằng máy giặt, bạn nên sử dụng túi giặt len để bảo vệ sợi khỏi bị hư hại.

  Chế độ giặt là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hại, đặc biệt là đối với các chất liệu vải mỏng

  1.3 Chất liệu lụa

  Lụa cũng là chất liệu “nhạy cảm” cần được giặt cẩn thận. Lụa sang trọng, thường được sử dụng để may váy, áo dài… Bạn có thể giặt vải lụa giặt tay hoặc giặt khô, tuyệt đối không giặt máy. Khi giặt đồ lụa bằng tay, bạn nên sử dụng nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ.

  1.4 Chất liệu denim

  Denim là chất liệu vải bền chắc thường được sử dụng may quần jeans. Denim dễ giặt, giặt tay hay máy đều được, có thể giặt bằng máy giặt ở nhiệt độ 40 độ C. Tuy nhiên, nên giặt quần jeans bằng nước lạnh để tránh bị phai màu.

  1.5 Chất liệu polyester

  Polyester là loại vải tổng hợp, có độ bền cao, ít nhăn, có thể giặt bằng máy giặt ở nhiệt độ 40-60 độ C. Tuy nhiên, nên giặt quần áo polyester bằng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  1.6 Chất liệu acrylic

  Chất liệu acrylic là chất liệu vải tổng hợp, có độ bền cao, ít nhăn, có thể giặt bằng máy giặt ở nhiệt độ 40-60 độ C. Tuy nhiên, bạn nên giặt quần áo acrylic bằng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  1.7 Chất liệu nylon

  Chất liệu nylon là chất liệu vải tổng hợp, có độ bền cao, ít nhăn, có thể giặt bằng máy giặt ở nhiệt độ 40-60 độ C. Tuy nhiên, vẫn nên ưu tiên giặt quần áo nilon bằng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  1.8 Chất liệu spandex

  Spandex là chất liệu vải tổng hợp, có độ co giãn cao, có thể giặt bằng máy giặt ở nhiệt độ 40-60 độ C. Tuy nhiên, vẫn nên giặt quần áo spandex bằng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác khi chọn chế độ giặt như:

  • Mức độ bẩn của quần áo: Quần áo bẩn nhiều thì cần giặt ở nhiệt độ cao hơn quần áo bẩn ít.
  • Kích thước của quần áo: Quần áo lớn thì cần giặt ở chế độ giặt mạnh hơn quần áo nhỏ.
  • Tính chất của quần áo: Quần áo có nhiều họa tiết, thêu, đính kèm… cần giặt ở chế độ giặt nhẹ hơn.
  • Nếu nhà bạn sử dụng máy giặt đời cũ không có các chế độ giặt này thì bạn có thể cài đặt độ máy giặt như sau:
  • Chọn nhiệt độ giặt: Điều chỉnh nhiệt độ giặt bằng cách xoay núm điều chỉnh nhiệt độ, nhiệt độ giặt càng cao thì quần áo sẽ càng sạch, nhưng chất liệu vải cũng dễ bị hư hại hơn.
  • Chọn thời gian giặt: Bạn có thể điều chỉnh thời gian giặt bằng cách xoay núm điều chỉnh thời gian giặt, thời gian giặt càng dài thì quần áo sẽ càng sạch, nhưng cũng sẽ tốn nhiều điện năng hơn.
  • Chọn tốc độ vắt: Ở đây bạn có thể điều chỉnh tốc độ vắt bằng cách xoay núm điều chỉnh tốc độ vắt, tốc độ vắt càng cao thì quần áo sẽ càng khô nhanh.

  Chọn chế độ giặt phù hợp giúp bảo vệ đồ giặt và tuổi thọ thiết bị

  Dưới đây là một số mẹo cài đặt máy giặt cho máy giặt đời cũ:

  • Sử dụng nước lạnh để giặt quần áo sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
  • Phân loại quần áo trước khi giặt theo màu sắc, chất liệu và mức độ bẩn sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn và tránh bị phai màu.
  • Không giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt để tránh máy giặt hoạt động quá tải, dẫn đến hư hỏng phải tốn kém chi phí sửa máy giặt.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp loại bỏ cặn bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

  2. Cách sử dụng máy giặt khoa học

  Cách sử dụng máy giặt khoa học sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Phân loại quần áo trước khi giặt: Phân loại quần áo theo màu sắc, chất liệu và mức độ bẩn sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn và tránh bị phai màu.
  • Không giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt: Giặt quá nhiều quần áo sẽ khiến máy giặt hoạt động quá tải và quần áo không được giặt sạch.
  • Sử dụng lượng bột giặt phù hợp: Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ khiến quần áo bị dính cặn bột giặt và khó giặt sạch.
  • Không giặt quần áo bằng nước quá nóng: Nước quá nóng có thể làm hư hại quần áo.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
  • Không cho quần áo ướt hoặc ẩm vào máy giặt vì có thể khiến máy giặt bị hư hại.
  • Không cho quần áo có kim loại vào máy giặt vì sẽ gây hư hại cho máy giặt.
  • Không cho quần áo có vết dầu mỡ hoặc vết bẩn cứng đầu vào máy giặt mà nên được giặt tay trước khi cho vào máy giặt.
  • Không cho quần áo có nhiều họa tiết, thêu, đính kèm vào máy giặt ở chế độ vắt cao để tránh làm hư hại quần áo có nhiều họa tiết, thêu, đính kèm.
  • Không sử dụng máy giặt khi máy giặt bị hư hỏng vì có thể khiến máy giặt hư hại nặng hơn.

  Cách sử dụng máy giặt khoa học sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, bạn cần lưu ý những điều sau

  3. Cách vệ sinh máy giặt định kỳ

  Nếu bạn cần sửa máy giặt hoặc mong muốn loại bỏ 100% chất bẩn và nấm mốc, hãy lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp của VinCool. Những người thợ giàu kinh nghiệm sẽ chăm sóc tận tình cho máy giặt của bạn.

  • Vệ sinh siêu sạch: Không chỉ vệ sinh bề mặt lồng giặt mà còn tháo rời và vệ sinh từng chi tiết trên máy giặt mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy.
  • Hỗ trợ siêu tốc: Dù bạn ở quận huyện nào tại TPHCM, nhân viên VinCool đều sẽ có mặt trong chưa đầy 30 phút.
  • Mức giá cạnh tranh: Với mức giá vệ sinh máy giặt chỉ từ 250k, kỹ thuật viên tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và chi phí thấp nhất.
  • Nhiệt tình phục vụ: Sự nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của kỹ thuật viên sẽ cho bạn tạo ấn tượng khó phai.
  • Dịch vụ tặng thêm: Trong quá trình vệ sinh máy giặt, kỹ thuật viên VinCool sẽ kiểm tra tình trạng thiết bị và tư vấn bảo dưỡng miễn phí.
  • Hỗ trợ 24/7: Bạn gọi là VinCool có mặt, bất kể thời điểm nào trong ngày, chỉ nghỉ ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

   Đánh giá

   Theo: Điện lạnh Vincool

   Nguồn: dienlanhvincool.vn

   Để lại lời nhắn của bạn
   • Đánh giá

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top